Thiệp cưới Forever Hotline: 0902 159 459

Thiệp cưới Forever Tìm kiếm
Thiệp cưới ForeverTài khoản
Thiệp cưới nhà trai khác nhà gái thế nào
09/02/2021

Thiệp cưới nhà trai khác nhà gái thế nào

Sự khác biệt giữa mẫu thiệp mời đám cưới của chú rể và cô dâu từ nội dung đến cách viết thiệp mời đám cưới như thế nào? Và thông tin trên thiệp cụ thể ra sao? Nhà trai và nhà gái có dùng chung thiệp cưới được không?

 

Thiệp cưới của cô dâu được sử dụng riêng cho gia đình nhà gái, tuy nhiên, thông tin và nội dung giống như thiệp cưới của chú rể, nhưng có một vài thay đổi.

Chú ý rằng đây là quy tắc thông thường, bạn không nhất thiết phải làm theo vì mỗi vùng miền, địa phương có những quy tắc riêng phù hợp, ví dụ như : ở Thanh Hóa thường có Lễ Nạp Tài ghi vào thiệp nhà gái, Ở nông thôn thường tổ chức tiệc cưới 2 ngày, 1 số vùng mời ăn 1 bữa phụ trước khi đám cưới diễn ra….. Vậy bạn tham khảo để bổ sung kiến thức và lựa chọn cách thể hiện cho phù hợp.

  1. Nội dung trên thiệp cưới của cô dâu

Một form thiệp cưới cô dâu thường chia bố cục 2 phần. Bên trái thiệp hiển thị thông tin ngày giờ tổ chức bữa tiệc thân mật. Bên phải thêm thể hiện thông tin ngày giờ tổ chức Lễ Vu Quy hoặc Lễ Thành Hôn. Các nội dung mẫu thiệp cưới của cô dâu bao gồm:

– Tên của cha mẹ ở hai bên gia đình. Tên cô dâu chú rể. Thiệp nhà gái thì thông tin họ tên để bên trái, nhà trai để bên phải. Ví dụ xem bên dưới.

– Thiệp cưới của cô dâu được lựa chọn bố cục bên phải thiệp. Hoặc Lễ Vu Quy Hoặc Lễ Thành Hôn. Lễ Vu Quy là buổi lễ đón/ đưa dâu về nhà chồng, luôn tổ chức tại nhà gái. Lễ Thành Hôn là buổi lễ công bố chính thức thành vợ thành chồng, luôn tổ chức tại nhà trai.

– Đối với thiệp cưới hiện đại, nếu chỉ ăn 1 ngày thì 1 bên thiệp dành để trang trí, 1 bên ghi địa điểm tổ chức lễ thành hôn tổ chức tại nhà hàng

Chi tiết thiệp cưới BB51
Chi tiết thiệp cưới BB51
Chi tiết mẫu thiệp BB27
Chi tiết mẫu thiệp BB27
  1. Nội dung thiệp nhà trai khác nhà gái thế nào

Đối với nhà trai, các thông tin cơ bản gồm họ tên bố mẹ 2 bên gia đình, tên cô dâu chú rể, địa chỉ tổ chức ăn uống/ lễ thành hôn. Có điểm khác biệt với nhà gái như sau:

  • Tên chú rể và gia đình nhà trai nằm bên trái, nhà gái nằm bên phải
  • Tên chữ lồng, Chữ cái tên chú rể làm nét cứng, to đại diện cho phái mạnh luôn che chở phái yếu. Chữ cái tên cô dâu cách điệu uốn lồng theo tên chú rể.
  • Bên phải thiệp bắt buộc là Lễ Thành Hôn, không thể ghi Lễ Vu Quy.
Chi tiết mẫu thiệp BB44
Chi tiết mẫu thiệp BB44

3. 1 số điều lưu ý thêm

Màu chữ và phông chữ phải phù hợp với tông màu của thiệp cưới để tránh chọn cùng màu với thiệp cưới.Điều quan trọng cần lưu ý là khi in thiệp cưới, bạn cần cho nhà in biết rằng bạn in thiệp cưới cho nhà trai hay nhà gái để chỉnh sửa thiệp cưới với thông tin phù hợp. Thiệp cưới của cô dâu. Nói chung, không có gì khác với thiệp cưới của gia đình chú rể ngoại trừ cách bố trí thông tin trên chính thiệp cưới.

Dù là thiệp cưới cho nhà trai hay nhà gái, khi chọn in thiệp bạn cần chọn mẫu thiệp cưới phù hợp và giá cả, số lượng chính xác nhất. Thời gian ghi trên 2 thiệp cưới của gia đình chú rể, tên của chú rể và tên nhà trai  phải ở bên trái cùng thời gian đón cô dâu về nhà.

Thiết kế thiệp cưới ăn 1 ngày
Thiết kế thiệp cưới ăn 1 ngày

Nhà trai và nhà gái có thể làm thiệp cưới chung (* có điều kiện)

Như đã nói ở trên, thiệp nhà trai và nhà gái thường khác nhau địa điểm tổ chức và thời gian. Nên nếu giải quyết được 2 vấn đề này thì cô dâu và chú rể có thể dùng chung thiệp với nhau được.

  • Dùng chung thiệp cưới khi nhà trai và nhà gái tổ chức cùng 1 địa điểm. (ví dụ tổ chức tại trung tâm tiệc cưới, cùng thôn xã hoặc có ghi rõ ràng địa chỉ cả 2 nhà trên thiệp)
  • Thời gian mời ăn bỏ trống ghi tay hoặc cùng thời gian.

Tham khảo mẫu ảnh thiệp cưới phía dưới áp dụng chung cho cả nhà trai và nhà gái, cô dâu chú rể in chung 1 nội dung thiệp cưới.

Ở đây, phần họ tên bố mẹ 2 bên và địa chỉ được ghi rõ ràng. Tùy vào nhà trai hay nhà gái mời họ nắm rõ được địa điểm. Thứ 2 là cả 2 nhà tổ chức ở trung tâm tiệc cưới nên luôn cùng địa chỉ và thời gian, do đó có thể áp dụng được.

Mẫu thiệp cưới dùng chung cho cả nhà trai và nhà gái
Mẫu thiệp cưới dùng chung cho cả nhà trai và nhà gái

Cách thời gian tổ chức lễ cưới sao cho thống nhất cả hai nhà

Chúng tôi đã thiết kế thiệp cưới cho cả hai nhà và có những câu hỏi như: Theo điều kiện, gia đình chú rể sẽ đến nhà cô dâu để đón cô dâu vào lúc 9h và 10h sáng tới nhà trai. Vậy, trong bản ghi giờ cưới, viết khi nào, 9h sáng hay 10h tối? Chúng tôi xin trả lời là theo gợi ý bên dưới.  Vì thiệp mời của chú rể và cô dâu thường có giống nhau nhưng nội dung có một số khác biệt về thời gian tổ chức đám cưới, địa chỉ và địa điểm tên của cô dâu chú rể, cha mẹ hai bên. Bạn nên lưu ý điều này để tránh sai sót vì thực tế là nhiều cô dâu chú rể phải in lại thiệp cưới, gây lãng phí.

Chi tiết mẫu thiệp BB41
Chi tiết mẫu thiệp BB41

– Đối với thiệp của chú rể: Tên của chú rể nằm trước tên của cô dâu (bên trái tấm thiệp) và tên của bố mẹ chú rể cũng như vậy. Về thời gian tổ chức đám cưới, bạn viết thời gian nhà chú rể là 10 giờ sáng

– Đối với thiệp của cô dâu: Tên cha mẹ của cô dâu và tên của cô dâu sẽ ở bên trái của thiệp, trong khi thông tin của chú rể ở bên phải. Đám cưới được tổ chức tại nhà của cô dâu lúc 9 giờ sáng, khi gia đình chú rể có mặt để làm lễ đón dâu.

Hy vọng những thông tin kia phần nào giải đáp thắc mắc thiệp cưới nhà trai khác nhà gái thế nào. 

 

Một bộ thiệp cưới đẹp không chỉ thể hiện sự trân trọng dành cho các vị khách mời, mà nó còn là phát ngôn cho gu thẩm mỹ và cá tính của các đôi uyên ương. Có lẽ bởi thế mà thiệp cưới Forever được nhiều cặp đôi tìm đến và trang trọng in tên mình trên đó.

Đọc tiếp

THIỆP CƯỚI CAO CẤP FOREVER

Bài viết liên quan

Thiệp cưới nhà trai khác nhà gái thế nào

Sự khác biệt giữa mẫu thiệp mời đám cưới của chú rể và cô dâu từ nội dung đến cách viết thiệp mời đám cưới như thế nào? Và thông tin trên thiệp cụ thể ra sao? Nhà trai và nhà gái có dùng ...

Chuẩn bị thông tin gì đi in thiệp cưới

Thiệp cưới là lời mời chân thành, trân trọng nhất của cô dâu chú rể gửi tới khách mời. Do đó, thiệp cưới đẹp, thiết kế tinh tế, bắt mắt thôi chưa đủ. Nội dung in thiệp cưới phải chính xác, đầy đủ. ...

zalo